Tại sao nước hoa Pháp lại nổi tiếng thế giới?

Tai sao nuoc hoa phap lai noi tieng

Nhắc đến nước hoa, người ta nghĩ ngay đến nước hoa Pháp, như một sự đảm bảo về chất lượng, sang trọng trong mùi hương. Hay cái cách mà chúng ta hay nhắc đến nước hoa như một sự thật hiển nhiên và mặc định là “nước hoa Pháp thơm nhất, sang chảnh phải là nước hoa từ Pháp”.

Vậy tại sao lại có những nhận định này, nguồn gốc là do đâu, tại sao nước hoa Pháp lại trở nên nổi tiếng trên toàn thế giới?

Dưới đây là những lí do phổ biến nhất mà các bạn hay gặp.

1. Nguyên liệu đắt đỏ

Với một người tìm hiểu nước hoa lâu năm đều biết rằng, các hãng nước hoa không trực tiếp điều chế ra sản phẩm qua nguyên liệu gốc, mà sẽ thông qua bên thứ 3. Việc này trực tiếp giúp họ tiết kiệm thời gian, công sức. Thay vào đó chỉ cần tập trung vào nghiên cứu, điều chế và sản xuất hàng loạt, tránh luôn những rủi ro mùa vụ do nguyên liệu đầu vào chịu thiên tai hoặc nguyên nhân khách quan.

2. Chất lượng cao

Việc sở hữu hương liệu chất lượng cao hoàn toàn trong tầm tay nếu người ta chịu chi trả với mức giá xứng đáng của nó. Không chỉ có ở Pháp mới có hương liệu chất lượng cao. Bằng chứng cho thấy, là 3 công ty sản xuất hương liệu lớn và chất lượng nhất không nằm ở Pháp.

  • Firmenich(Thuỵ sỹ)
  • Givaudan (Thuỵ sỹ)
  • International Flavors and Fragrances(Mỹ).

3. Công nghệ sản xuất tiên tiến

Công nghệ sản xuất tiên tiến, nếu thực sự có vấn đề này, thì Pháp sẽ không phải là quốc gia duy nhất áp dụng công nghệ vào sản xuất nước hoa.

Black Musc
Black Musc đối trọng trên tầm Another 13

4. Lịch sử

Lasonfa sẽ cung cấp cho bạn một góc nhìn khác về sự nổi tiếng của nước hoa Pháp. Để bạn có cái nhìn khách quan hơn trong việc lí giải: Tại sao nước hoa Pháp lại trở nên nổi tiếng thế giới.

  • Do bệnh dịch ‘Cái Chết Đen’ ở thế kỷ XlV, làm cho những người trung cổ trở nên ‘lười tắm’ vì người ta tin rằng căn bệnh này lây qua da. Nếu bạn tắm rửa sạch sẽ, lỗ chân lông sẽ mở và dễ bị nhiễm bệnh hơn. Hệ thống cấp thoát nước kém, rất ít nhà vệ sinh.
  • “Nữ hoàng Elizabeth I “Tôi tắm mỗi tháng một lần cho dù tôi có cần hay không”. Ludvig XIII của Pháp được cho là chỉ tắm ba lần trong đời và Nữ hoàng Isabella của Castille chỉ tắm hai lần.” Ở cung đình, hoàn toàn thiếu vắng nhà vệ sinh, ngoại trừ một số bồn rửa tay.
  • Vào giữa những năm 1500, Grasse là một trong những thị trấn hôi hám nhất trong cả nước – ngành công nghiệp thuộc da khiến không khí tràn ngập mùi hôi thối bám dai dẳng vào bất cứ thứ gì làm từ da. Để che giấu mùi trên găng tay da, các nhà sản xuất đã xịt nước hoa lên chúng trong quá trình này người ta trồng các loại hoa để làm hương liệu và nhận ra rằng khí hậu ở đây rất thuận lợi cho việc trồng các loại cây. Việc này mở đầu cho sự phát triển của những cánh đồng hoa trải dài bất tận. Cuối cùng thì ngành công nghiệp này đã vượt qua các ngành khác để trở thành địa phương sản xuất nước hoa cho các nhà thiết kế thời trang nổi tiếng nhất Paris.

Như vậy, trong việc cố gắng tìm ra một phương pháp che giấu mùi hôi thối từ cơ thể hay do hậu quả của việc thuộc da. Đã làm cho nước hoa tại Pháp trở nên phổ biến và trở thành món đồ không thể thiếu cho mỗi người nhất là những người thuộc tầng lớp quý tộc.

Bài viết chỉ mang tính tham khảo với một góc nhìn khác. Bạn có thể tìm hiểu thêm trên internet và tin vào điều bạn muốn tin.

O Logo
Tinh tế - Thanh lịch

One thought on “Tại sao nước hoa Pháp lại nổi tiếng thế giới?

Trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không hiển thị công khai.