Những sai lầm nên tránh khi sử dụng nước hoa

Sai lam khi su dung nuoc hoa bl

Những sai lầm nên tránh khi sử dụng nước hoa

Sử dụng nước hoa không khó, và không hề có tiêu chuẩn riêng cho việc sử dụng nước hoa. Tuy nhiên, để mùi hương đẹp đúng như mong đợi, thời gian sử dụng được kéo dài hơn. Bạn nên tham khảo những gợi ý về sử dụng nước hoa dưới đây.

1. Quyết định quá nhanh khi mua nước hoa

Có rất nhiều người chơi nước hoa quyết định mua ngay sau vài phút thử mùi, việc này mang tính rủi ro cao. Note hương giữa và note cuối mới mang tính quyết định cho một chai nước hoa. Trong khi lớp hương đầu đẹp đẽ chỉ tồn tại trên da trong khoảng 1h đổ lại.

Cần có thời gian để nước hoa phát triển trên da của bạn. Nếu như bạn mua một chai có note hương hoa cỏ làm chủ đạo, việc này sẽ bớt đi tính rủi ro. Nhưng với những chai nước hoa có note Xạ hương, Long diên hương, Việt quất, Mận, Thì là, Vông vang… Cần có thời gian nhiều hơn để nó phát triển, những note hương này phát triển mùi hương tuỳ thuộc vào da người dùng, hoặc là quyến rũ, gợi cảm, gây nghiện với bạn, hoặc cũng có thể nó mang đến mùi khó chịu trên da bạn như: Mùi chua, nước tiểu mèo, mùi động vật(animalic)…

Vậy nên bạn cần ít nhất trên 30 phút để thử mùi trước khi quyết định mua, hoặc bạn nên mua chiết để dùng thử.

2. Dùng nước hoa ngay sau khi đến tay

Trường hợp bạn đặt hàng online, và sử dụng ngay sau khi chai nước hoa đến tay. Chắc chắn mùi hương sẽ không đẹp đẽ như chai cũ, khiến bạn thất vọng và nghi ngờ về chất lượng sản phẩm.

Việc sử dụng ngay chai nước hoa sau quá trình vận chuyển sẽ không cho ra mùi hương đúng và đẹp. Bạn nên bảo quản chai nước hoa ở nhiệt độ phòng, tốt hơn là dưới 25° và tránh ánh sáng trực tiếp trong vài ngày. Lúc này mùi hương đã trở nên ổn định và đẹp như chai cũ bạn đang dùng.

3. Ngửi mùi ngay sau khi xịt

Ngay sau khi xịt, bạn nên để nước hoa khô tự nhiên trên da. Lúc này lượng cồn chứa trong nước hoa đã bốc hơi hết, chỉ còn lại tinh dầu thơm của nước hoa.

Quá trình này sẽ tốn thời gian khoảng 30 giây đến 01 phút. Không quá lâu để phải chờ đợi đúng không? 🙂

4. Xoa cổ tay sau khi xịt

Việc xoa cổ tay vào nhau sau khi xịt nước hoa không được nhà sản xuất nước hoa khuyến khích, vì nó sẽ làm note hương đầu và giữa nhanh biến mất.

Tuy nhiên việc xoa cổ tay sẽ có ích khi bạn không có nhiều thời gian ngưng lại để thử mùi ở store, bạn nên tận dụng việc này.

5. Bảo quản nước hoa không tốt

Thường gặp nhất là các bạn nữ để nước hoa trên bàn trang điểm, nơi có nhiều ánh sáng. Trong thời gian dài sẽ làm biến đổi màu nước hoa và mùi hương. Tốt hơn hết là bạn nên để trong ngăn kéo trang điểm. Và cũng đừng để trong phòng tắm, không khí ẩm sẽ bị hút vào chai khi bạn dùng, và chai nước hoa của bạn sẽ rất nhanh nhạt mùi.

6. Dùng nước hoa với mong muốn khử mùi hôi

Nước hoa sản xuất ra để phân tán mùi hương mạnh mẽ hơn, hoàn toàn không có mục đích khử mùi trên cơ thể.

Bạn nên làm sạch cơ thể trước khi sử dụng. Ở vùng nách và chân luôn có sản phẩm khử mùi riêng biệt cho nó, đừng sử dụng nước hoa sai mục đích của nhà sản xuất.

7. Sai hoàn cảnh sử dụng

Bạn biết đấy, ở đám cưới nên tránh mùi hoa cúc, hoa trắng. Ở đám tang nên tránh dùng mùi trái cây, aldehyde mang cảm giác tươi sáng, vui vẻ.

Văn phòng không gian nhỏ nên tránh dùng mùi hương gào thét, ồn ào, sẽ ảnh hưởng tới sự tập trung làm việc của đồng nghiệp, và bạn cũng không dám chắc họ cũng thích cùng mùi hương như bạn.

Chúc bạn luôn là người dùng nước hoa tinh tế.

Tặng bạn giftcode BLOG50K có giá 50.000 khi mua sản phẩm chiết. 
Atom

Văn Toàn

Lợi mình, lợi người, lợi xã hội.

Mùi hương đưa tôi đến với niche: Aventus
Mùi hương được khen nhiều: Baccarat Rouge 540
Mùi hương hẹn hò: Lyric Man, Oud, L’Homme À la Rose
Signature scent mùa Hè: Green Irish Tweed
Signature scent mùa Đông: Lyric Man

Trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không hiển thị công khai.