Những quan niệm sai lầm về nước hoa thường gặp

sailam

Những quan niệm sai lầm về nước hoa thường gặp – Ảnh: Freepik.com

Xu hướng làm đẹp hiện nay đang phát triển mạnh, và mỗi cá nhân đều yêu thích và muốn có một mùi hương nào đó dành cho cá nhân họ, mặc dù đôi khi họ không ý thức được điều đó. Việc sử dụng dầu gội, phấn trang điểm, sữa tắm, nước xả vải… đều mang trong mình hương thơm cuốn hút người dùng. Và đến một lúc nào đó nước hoa sẽ là một lựa chọn không thể thiếu trong tủ quần áo của họ, để nói lên tính cách, gu thời trang, lôi cuốn người khác giới, hay đơn giản là để có cảm giác thư thái khi đi ngủ.

Dưới đây là tập hợp những lầm tưởng về thế giới nước hoa mà người dùng thường mắc phải, rất hi vọng những lưu ý nhỏ này sẽ giúp bạn tự tin hơn trước khi dấn thân vào thế giới nước hoa gần 70.000 loại đang có trên thị trường.

I. Sản xuất nước hoa là một quá trình dễ dàng

Sự gia tăng của các trang web hướng dẫn cách tạo ra nước hoa và làm mọi người lầm tưởng rằng sản xuất nước hoa dễ như làm bánh.

Việc tìm kiếm được nguyên liệu thô, chiết xuất hương thơm là một quá trình gian khó và nó không có sẵn trong quốc gia của họ. Trầm hương từ Lào, gỗ Tuyết tùng từ Nga/Maroc, Cỏ hương bài từ Indonesia, gỗ Đàn hương ở Ấn Độ/Úc...
Để tìm được nguyên liệu Nấm cục đen người ta phải huấn luyện chó, lợn săn lùng những cây nấm nằm dưới lòng đất, và giá của 1kg lên tới 4000$. Và hàng chục ngàn bông hoa chỉ để làm ra ~2ml tinh dầu.

Và việc tạo ra một mùi hương lay động cảm quan người dùng, đưa họ đến với những kí ức, sự liên tưởng, những câu chuyện trong mùi hương là một nghệ thuật, chứ không phải chỉ là một mùi hương đẹp

II. Giá càng cao thì chất lượng càng tốt

Mặc dù người ta thường tin rằng nước hoa càng đắt tiền thì càng có mùi thơm, nhưng điều này không hoàn toàn chính xác. Câu nói “tiền nào của nấy” thường đúng, nhưng trong trường hợp nước hoa của người nổi tiếng chẳng hạn, người tiêu dùng đang trả tiền cho thương hiệu cá nhân hơn là chất lượng của chính loại nước hoa đó. 
Ngoài ra, chi phí của việc sản xuất, định giá của sản phẩm tùy thuộc vào yếu tố giá trị thương hiệu của hãng, chi phí marketing…

III. Thử mùi trên que luôn chính xác

Với tâm lí mong muốn ngửi được nhiều mùi hương hơn trước khi quyết định mua một chai nước hoa nào đó.
Các que thử mùi hương thường được cung cấp bởi các cửa hàng như một cách để thử nghiệm một hương thơm nào đó và nhiều người tin rằng đây là cách tốt nhất để thử với một hương thơm mới. Nhưng đây là một quan niệm sai lầm. 
Cách thực sự duy nhất để biết hương thơm sẽ phản ứng như thế nào trên da là ngửi nó trên da. Lý do chính là hương thơm luôn biến đổi ở mức độ khác nhau với da của mỗi người. Đây cũng là lý do tại sao cùng một mùi hương có thể có mùi khác nhau trên những người khác nhau.

quethumui
Thử mùi trên que

IV. Xoa cổ tay ngay sau khi xịt

Việc xoa cổ tay vào nhau sau khi xịt nước hoa rất thường gặp, nhiều người cho rằng việc này sẽ giúp hương thơm hấp thụ vào da và tăng cường mùi hương bằng cách làm ấm nó.
Có một ý kiến khác cho rằng xoa tay sẽ làm mùi hương ban đầu nhanh biến mất, mùi hương giữa và cuối nhanh xuất hiện hơn. Phân tử mùi hương đủ bền bỉ cho hoạt động trong cả một ngày dài, việc xoa tay sẽ không quá ảnh hưởng.

Để tránh những điều không đáng có, hãy để nước hoa khô một cách tự nhiên.

Xoa cổ tay

V. Nước hoa được sử dụng tốt nhất khi phát tán trong không khí

Việc xịt nước hoa vào không khí và đi lướt qua nó sẽ làm lãng phí và kém hiệu quả. Trừ khi nước hoa bạn dùng có độ bám toả hương rất cao.
Cách tốt nhất là bạn phun trực tiếp lên vùng da ấm như: sau tai, cổ tay và cổ hoặc áo với số lần ít lại và khoảng cách giữa chai nước hoa và cơ thể của bạn để xa hơn bình thường.

VI. EDT lưu mùi kém hơn EDP

Suy nghĩ này đúng với số đông sản phẩm, và với cùng một dòng của một nhà sản xuất thì có vẻ là ổn. Nhưng với những hãng khác thì hoàn toàn không. Các sản phẩm của Tauer Perfumes với nồng độ EDT luôn có thời gian lưu hương từ 8 tiếng trở lên.

VII. Sử dụng nước hoa để che đi mùi cơ thể

Hãy đảm bảo rằng cơ thể bạn luôn sạch sẽ và dùng nước hoa. Việc vận động nhiều và tiết ra mồ hôi khi kết hợp với nước hoa sẽ cho ra mùi rất khó chịu, nhất là vùng dưới cánh tay.

Hãy tránh xa vùng dưới cánh tay khi xịt nước hoa, nếu bạn không muốn làm kẻ giải tán đám đông.

Hoạt động thể thao và các công việc vận động cơ bắp nhiều, bạn có thể tìm các dòng nước hoa sport, hoặc các chai nước hoa mang tính tươi mát, trái cây. Sẽ giúp bạn luôn tự tin trong việc này.

Tặng bạn giftcode BLOG50K có giá 50.000 khi mua sản phẩm chiết. 
Atom

Văn Toàn

Lợi mình, lợi người, lợi xã hội.

Mùi hương đưa tôi đến với niche: Aventus
Mùi hương được khen nhiều: Baccarat Rouge 540
Mùi hương hẹn hò: Lyric Man, Oud, L’Homme À la Rose
Signature scent mùa Hè: Green Irish Tweed
Signature scent mùa Đông: Lyric Man

Trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không hiển thị công khai.