L’Oreal mua lại hãng nước hoa Byredo – cập nhật

LOreal mua lai Byredo

Puig mua lại hãng nước hoa Byredo

Cập nhật: Công ty thời trang và nước hoa Tây Ban Nha Puig có trụ sở tại Barcelona, sở hữu nhãn hiệu thời trang Jean Paul Gaultier và Paco Rabanne cũng như nhãn hiệu trang điểm của Anh Charlotte Tilbury, đã hoàn tất mua phần lớn cổ phần của Byredo. 
Ben Gorham sẽ tiếp tục là giám đốc sáng tạo và Manzanita Capital sẽ vẫn là một cổ đông.
Giao dịch tài chính của thương vụ này không được tiết lộ.

Theo Le Figaro và The Fashion Network, Byredo là thương hiệu niche mới nhất gia nhập tập đoàn xa xỉ L’Oréal của Pháp.

Byredo thành lập bởi Ben Gorham vào năm 2006 và được quỹ đầu tư Manzanita Capital của Anh, chủ sở hữu của Diptyque và Malin + Goetz rót vốn vào năm 2013.

Các mùi hương đã gây được tiếng vang ngay từ khi xuất hiện và tạo nên tên tuổi của Byredo như Pulp , Rose Noir , Gypsy Water. Cũng như các sản phẩm đang hot trong thời gian gần đây của Byredo như Bal d’Afrique, Blanche, Mojave Ghost, thể hiện đúng tinh thần của Byredo là tập trung vào chất lượng.

Nhiều người dùng lo lắng khi mà thương hiệu được L’Oréal mua lại, rằng các mùi hương sẽ được định dạng lại với các lớp hương không còn đặc sắc và tính cá nhân của sản phẩm sẽ bị thương mại hoá. Trong khi những người còn lại hi vọng, đây sẽ là một bước tiến mới cho Byredo trở nên nổi tiếng hơn.

Nếu bạn lo ngại tính cá nhân của sản phẩm bị thương mại hoá, hãy nhanh tay tích trữ một vài mùi hương mà bạn yêu thích cho thời gian tới. Đến khi con đường mới của Byredo được khẳng định lại, hoặc đau lòng hơn là bạn sẽ phải tìm một nhãn nước hoa khác thay thế.

Thương hiệu Byredo sẽ là một trong 28 thương hiệu nước hoa thuộc L’Oréa của Pháp, bên cạnh những thương hiệu quen thuộc như Mugler, Lancôme, Maison Martin Margiela, Yves Saint Laurent, Valentino…

Cập nhật tháng 4/2023: Chính xác thì Puig, một công ty gia đình sở hữu hơn 30 thương hiệu thời trang, làm đẹp đã mua phần lớn cổ phần Byredo. 

Tổng hợp từ: fragrantica

Atom

Văn Toàn

Chân thành và tử tế.

Mùi hương đưa tôi đến với niche: Aventus
Mùi hương được khen nhiều: Baccarat Rouge 540
Mùi hương hẹn hò: Lyric Man, Oud, L’Homme À la Rose
Signature scent mùa Hè: Green Irish Tweed
Signature scent mùa Đông: Lyric Man

Trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không hiển thị công khai.