Labdanum trong nước hoa

Labdanum trong nuoc hoa

Labdanum trong nước hoa

1. Labdanum là gì, nguồn gốc của labdanum.

Labdanum là một hương liệu có nhiều sắc thái, xuất hiện hầu hết trong nước hoa dưới nhiều dạng biến thể, nó có thể thay thế note Long diên hương, liên quan đến Cistus, Hổ phách.

Labdanum xuất hiện trong kinh thánh Ai cập cổ đại, các Pharaoh thường đeo những bộ râu giả được làm từ lông dê ngâm trong Labdanum. Nó còn được ví như nước mắt của Osiris(một vị thần trong bộ 9 vĩ đại của Heliopolis).

Ngày nay Labdanum được dùng trong nước hoa để tạo nên mùi hương ngọt-nhựa-balsamic, và Labdanum thường được dùng làm note hương giữa hoặc cuối.

2. Thu hoạch

Nhựa Labdanum được lấy từ cây bụi Cistus(rock rose), loại cây này sinh trưởng và phát triển dọc theo bờ biển Địa Trung Hải và khi nở hoa, chúng có 5 cánh màu trắng.

Vào buổi trưa nắng, Cistus tiết ra một loại nhựa đặc từ lá và cành để tránh tình trạng mất nước, loại nhựa này dính vào lông dê của những người dân chăn thả và tạo ra một mùi hương ngọt ngào dai dẳng dễ chịu.

Ngày nay việc thu hoạch Labdanum đã trở nên dễ dàng hơn, người ta sẽ cắt toàn bộ bụi cây và nhúng vào nước sôi, làm cho nhựa cây nổi lên trên, sau đó sẽ dùng dung môi chiết xuất loại nhựa thô này để tạo ra Tinh chất Labdanum có màu vàng, dính, sệt như mật ong và có hương thơm nồng nàn, giống nhựa, ngọt ngào balsamic với sắc thái của Long diên hương, và hương sắc gợi nhớ đến gỗ.

Cistus thì được trưng cất bằng hơi nước cũng mang đặc điểm của Labdanum nhưng hương thơm sáng hơn, nhiều trái cây hơn, và khi tan dần sẽ mang hương gỗ rõ ràng hơn.

3. Nước hoa có sự góp mặt của Labdanum tiêu biểu.

GRAND SOIR
Grand Soir – Unisex

Grand Soir sở hữu một mùi hương sang trọng, ngọt ngào, gợi nhớ đến không khí của giáng sinh. Với hương thơm sang trọng, và được coi là hidden gem của nhà MFK. Một viên ngọc sáng nhưng chưa được nhiều người biết đến.

Ambre sultan
Ambre Sultan – Unisex

Ambre Sultan sở hữu mùi hương ngọt ngào, sang trọng và được sánh ngang với Grand Soir của MFK, một mùi hương ngọt ngào, dịu nhẹ, gợi cảm và u tối, thay vì thanh lịch, sang trọng như Grand Soir.

Toan Ava

Toàn.QV

Tinh tế – Thanh lịch

Trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không hiển thị công khai.