Iso E Super trong nước hoa

Iso E

Iso E Super trong nước hoa

Iso E Super là một hương liệu thường thấy trong nước hoa những năm gần đây. Ngoài việc là một hương liệu chính tạo ra mùi hương, nó còn dùng để kết hợp với các mùi hương khác tạo nên hiệu ứng hương thơm đẹp hơn, lưu giữ hương thơm lâu hơn, tinh tế hơn và tạo nên một sự tò mò nhất định với những người xung quanh bằng việc làm cho mùi hương luôn xuất hiện bất ngờ và không thể chủ động cảm nhận nó.

I. Iso E Super là gì?

Iso E super còn có tên gọi khác là Iso Gamma Super, Anthamber, Amber Fleur, Boisvelone, Iso Ambois, Amberlan, Iso Velvetone, Orbitone, Amberonne. Nó là một chất tạo mùi tổng hợp từ gỗ, ở 20oC nó là chất lỏng màu vàng.

o.13253
Cấu trúc phân tử Iso E Super

II. Mùi hương

Ở dạng bình thường, Iso E Super gần như không có mùi, việc thử mùi trên giấy thử sẽ không cho kết quả chính xác. Trên da nó có mùi như Gỗ tuyết tùng và sắc thái của Long diên hương, hơi ngọt của Hổ phách, mịn như nhung và làm cho mùi hương thêm tinh tế.

Tiếp xúc với Iso E Super trong một khoảng thời gian, sẽ có tình trạng bị điếc mùi tạm thời và đó cũng là nguyên nhân làm cho nước hoa lúc ẩn lúc hiện xung quanh bạn. Tiêu biểu nhất cho việc này là hương thơm của Baccarat Rouge 540(xem sản phẩm), mùi hương sẽ xuất hiện khi bạn quên đi, và khi bạn cố tình ngửi thì nó lại biến mất.

Với những đặc tính nó mang lại và số lượng sản xuất rất lớn, lên tới 3.000 tấn/năm với giá ~1.800.000vnđ/kg nên Iso E Super được sử dụng khá rộng rãi trong nước hoa hiện đại, nhất là các sản phẩm thuộc dòng designer. Trong đó Bleu de Chanel một mùi hương đình đám của dòng này là một ví dụ.

Tuy nhiên, không phải hãng nào cũng công bố thành phần Iso E Super trong các sản phẩm của mình.

III. Sử dụng

Không có các thống kê về sự độc hại đối với người sử dụng, và được Hiệp Hội Nước Hoa Quốc Tế(IFRA) công bố không phải là chất bị hạn chế sử dụng.

Mặc dù không gây độc hại với con người nhưng Iso E Super rất có hại với động vật thuỷ sinh, tuy nhiên thời gian phân huỷ của Iso E Super khá nhanh(40 ngày) và không bị liệt vào chất khó phân huỷ của EU và Mỹ.

Nếu bạn đang sở hữu Iso E Super, xin vui lòng không phân tán ra môi trường nước.

Vào năm 2006 Geza Schoen đã cho ra đời dòng sản phẩm Escentric Molecules(Xem sản phẩm), với Molecule 01 với một thành phần duy nhất là Iso E Super với nồng độ 100% cao nhất từ trước tới nay. Và Molecule 01 đã tạo nên một cơn sốt mùi hương nho nhỏ ở thời điểm đó.

Geza Schoen cho biết, mình không sử dụng Iso E Super mà là Iso Gamma, một hợp chất tương tự Iso E Super nhưng có độ phân huỷ tốt hơn, hoà tan tốt hơn và nhiều sắc thái hương thơm hơn.

Molecule 01 new
Molecule 01
Tặng bạn giftcode BLOG50K có giá 50.000 khi mua sản phẩm chiết. 
Atom

Văn Toàn

Lợi mình, lợi người, lợi xã hội.

Mùi hương đưa tôi đến với niche: Aventus
Mùi hương được khen nhiều: Baccarat Rouge 540
Mùi hương hẹn hò: Lyric Man, Oud, L’Homme À la Rose
Signature scent mùa Hè: Green Irish Tweed
Signature scent mùa Đông: Lyric Man

Trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không hiển thị công khai.