5 lời khuyên sử dụng nước hoa từ Francis Kurkdjian

5 loi khuyen tu Francis Kurkdjian bl

5 lời khuyên sử dụng nước hoa từ Francis Kurkdjian – Ảnh: franciskurkdjian

Francis Kurkdjian là đồng sáng lập hãng nước hoa Maison Francis Kurkdjian, với sản phẩm nước hoa nổi tiếng là Baccarat Rouge 540.

Ông được coi là người đại tài trong thế giới nước hoa đương đại, và Maison Francis Kurkdjian trở nên nổi tiếng trong giới nước hoa ở tuổi 24(một nhà pha chế chuyên nghiệp có thời gian đào tạo lâu hơn bác sĩ mổ tim) với chai nước hoa bom tấn có tên Le Male được điều chế cho Jean Paul Gaultier.

Ngoài ra ông còn là nhà điều chế cho nhiều hãng nước hoa khác như Acqua di Parma, Burberry , Narciso Rodriguez, Elizabeth Arden, Giorgio Armani và Lancôme…

5 lời khuyên sử dụng nước hoa từ Francis Kurkdjian

1. Không chà xát

Đây là một thói quen vô thức của những người mới, xịt nước hoa vào cổ tay sau đó xoa chúng và đưa lên cổ để phân tán hương thơm.

Theo Kurkdjian, việc này làm nóng da, tạo ra các enzym làm thay đổi mùi hương, việc này làm cho hương đầu và hương giữa bị ảnh hưởng nhiều nhất.

Xoa cổ tay

2. Bảo quản nước hoa

Nước hoa như một cơ thể sống, nó cực kì nhạy cảm với sự thay đổi của môi trường. Nước hoa cực kì dị ứng với việc chuyển từ lạnh sang nóng một cách bất thường, việc này tạo ra các phản ứng hoá học không mong muốn trong các thành phần tự nhiên. Như hương cam quýt trong phòng tắm ướt át sẽ ảnh hưởng đến sự tươi mát, hoặc làm cho Hoắc hương bị mất mùi. Tia cực tím cũng là kẻ thù của nước hoa, nó có thể làm thay đổi màu sắc, như Hổ Phách sẽ chuyển sang màu xanh lục.

3. Hãy dùng chai mini nếu có thể

Việc sở hữu một chai nước hoa có dung tích lớn, và đem ra sử dụng hàng ngày sẽ là một vấn đề khi mà lượng oxy trong chai ngày càng lớn sẽ làm cho nước hoa bị thay đổi về màu sắc và mùi hương. Tất nhiên là một chai 75ml nếu bạn sử dụng hết trong một năm thì sẽ không có vấn đề gì. Nhưng trong tất cả các trường hợp khác, Kurkdjian khuyên rằng bạn nên sở hữu những chai có dung tích nhỏ từ 1-5ml và sử dụng hết trong vòng 3 tháng là điều tuyệt vời nhất.

Tại sao chúng ta không chiết ra một chai nhỏ hơn và lưu trữ chai gốc ở nơi bảo quản nước hoa nhỉ?

sample mfk bl
Sample mini

4. Hương tổng hợp không mang nghĩa tiêu cực

Mọi người thích nước hoa có nguồn gốc hoàn toàn tự nhiên, nhưng nó không phải lúc nào cũng tồn tại, phổ biến nhất là xạ hương. Trước đây xạ hương có nguồn gốc động vật nhưng hiện tại thì không.

Các loại nguyên liệu khách như: Hoa mẫu đơn, Hoa lan nam phi, Linh lan không thể thu được bằng cách chiết xuất tự nhiên vì chúng không tạo ra bất kì mùi thơm nào. Thay vào đó chúng được tái tạo bằng cách pha trộn của các phân tử tổng hợp.

Ngày nay các sáng tạo hoá học được kiểm soát chặt chẽ và kiểm tra mức độ an toàn bởi các tổ chức ý tế, bao gồm cả Viện nghiên cứu vật liệu nước hoa RIFM ở Mỹ. Vì lí do đó Kurkdjian nói rằng sự pha trộn của các loại tinh dầu, tinh chất và các thành phần nhân tạo đảm bảo mùi hương chất lượng cao nhất, và tất nhiên là chúng an toàn cho người sử dụng.

5. Hãy dùng trên tóc

“Nước hoa không giữ được lâu trên da khô.” Mọi người thường dùng kem dưỡng thể hoặc sữa dưỡng ẩm không mùi như một cách để ngăn chặn sự bay mùi quá nhanh trên da.

Kurkdjian khuyên bạn có thể dùng nước hoa trên tóc, hoặc khăn, nếu là mùa hè bạn có thể dùng nó trên áo như một cách để nước hoa không tiếp xúc với mồ hôi trên cơ thể, chúng có thể phá huỷ nước hoa của bạn một cách nhanh chóng.

Tặng bạn giftcode BLOG50K có giá 50.000 khi mua sản phẩm chiết. 
Atom

Văn Toàn

Lợi mình, lợi người, lợi xã hội.

Mùi hương đưa tôi đến với niche: Aventus
Mùi hương được khen nhiều: Baccarat Rouge 540
Mùi hương hẹn hò: Lyric Man, Oud, L’Homme À la Rose
Signature scent mùa Hè: Green Irish Tweed
Signature scent mùa Đông: Lyric Man

Trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không hiển thị công khai.